ZURICH YÊU CẦU ÍT NHẤT 50% THỰC PHẨM ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC VÀ NHÀ ĂN LÀ THỰC PHẨM HỮU CƠ

Zurich yêu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bệnh viện, trường học và nhà ăn tập thể

     Ít nhất 50 phần trăm thực phẩm được cung cấp trong các trung tâm chăm sóc và hưu trí, bệnh viện, trung tâm chăm sóc ban ngày, trường học, căng tin và nhà ăn của Zurich – Thụy Sĩ, phải là thực phẩm hữu cơ. Điều đó đã được hội đồng thành phố phê duyệt gần đây, với ý định tăng lượng tiêu thụ sản phẩm hữu cơ.

Tăng tỷ lệ thực phẩm hữu cơ ở Zurich

     Zurich bây giờ sẽ bắt đầu xem xét cách mà thành phố có thể tăng tỷ lệ thực phẩm hữu cơ lên ​​mức cần thiết. Chiến lược dinh dưỡng của thành phố đã kêu gọi một lượng lớn thực phẩm từ các khu vực xung quanh, nhưng trước đó họ đã chưa nói về lượng thực phẩm hữu cơ nên được đưa vào là bao nhiêu. Giám đốc Môi trường và Sức khỏe Andreas Hauri thừa nhận rằng có thể có một số vấn đề trong việc chuyển đổi sang thực phẩm hữu cơ, nhưng ông cho biết “tin rằng chúng ta vẫn có thể tăng tỷ trọng thực phẩm hữu cơ trong thành phố”.

Sáng kiến này đã được thông qua với 71 phiếu ủng hộ mặc dù nó đã nhận được một số phản đối từ phía Đảng nhân dân Thụy Sĩ cánh hữu – cho rằng sự thay đổi này khác xa với lịch sử và thực tế. Và cho rằng ý tưởng này đã đưa tín hiệu sai tới cho các nước đang phát triển. Đảng Dân chủ tự do (FDP) cũng phản đối sự thay đổi này, họ nói rằng không rõ các quy tắc mới sẽ được thực hiện như thế nào? cách đo lường con số 50% này tính bằng cách nào? Theo đơn vị kg hay bằng franc?

Ảnh: kenny – eliason – unsplash