THE AUSTRALIA ORGANIC SCHOOL PROGRAM – CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY HỮU CƠ TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC CỦA ÚC

THE AUSTRALIA ORGANIC SCHOOL PROGRAM - CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY HỮU CƠ TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC CỦA ÚC

     THE AUSTRALIA ORGANIC SCHOOL PROGRAM LÀ GÌ?

     Chương trình trường học hữu cơ Úc (the Australian organic schools program) là một chương trình miễn phí do Cơ quan báo cáo đánh giá chương trình giảng dạy của Úc (ACARA) điều chỉnh, được thiết kế để định hình Ngành công nghiệp hữu cơ ở Úc.

     Chương trình này lần đầu tiên được ủy quyền phát triển bởi Công ty Australian Organic LTD để hỗ trợ việc học tập tại các trường học của Úc. Ra mắt vào năm 2010, Chương trình được thiết kế cho học sinh từ mầm non đến 10 tuổi. Mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức của học sinh và giáo dục về các Nguyên tắc và thực hành hữu cơ cũng như cách chúng tương tác và tác động đến Hệ thống Môi trường.

     Chương trình bao gồm 3 đơn vị, mỗi đơn vị có đầy đủ các giáo án, bảng tính phù hợp, các hoạt động thực hành và thí nghiệm có hướng dẫn, các cuộc thảo luận do giáo viên hướng dẫn và liên kết đến nhiều video thú vị. Những tài nguyên này đã được cung cấp miễn phí cho giáo viên và nhà giáo dục, nhằm nỗ lực đưa tính hữu cơ vào các lớp học trên toàn quốc.

     Đường link đăng ký học: https://online.austorganic.com/join-organic-schools/

Other * bao gồm một số lĩnh vực chủ đề thú vị như Câu lạc bộ vườn, Công nghệ thực phẩm, Nhà hàng khách sạn, Kinh tế gia đình… 
Danh sách các môn học có thể sử dụng và ứng dụng chương trình AOS.

Kết quả xếp hạng chương trình AOS từ những người tham gia khảo sát

       ỨNG DỤNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY HỮU CƠ (AOS) TRONG THỰC TẾ

    Các trường hữu cơ của Úc gần đây đã tổng hợp kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất của họ. Cuộc khảo sát này là một cơ hội để các Nhà giáo dục nói lên tiếng nói của họ và đưa ra những kinh nghiệm trực tiếp từ việc sử dụng Chương trình Trường Orgainc của Úc hiện tại: “Chúng tôi rất vui khi thấy chương trình được sử dụng trên nhiều lĩnh vực chủ đề như vậy.”  Hơn một nửa số nhà giáo dục được khảo sát đang sử dụng chương trình như một phần của các bài học Khoa học hiện có của họ trong khi một tỷ lệ lớn các nhà giáo dục khác đã tìm thấy cơ hội ứng dụng trong một số lượng lớn các môn học khác.

  • “… Hữu ích và phù hợp với nhu cầu trong các lớp học của tôi” – Rosanne chia sẻ.
  • “… Chương trình tuyệt vời, dễ sử dụng, học sinh thích thú với các hoạt động và các yếu tố tích hợp. – chia sẻ từ Aaron
  • “Chúng tôi rất ủng hộ Chương trình AOS”, với 85% những người được khảo sát cho biết rằng họ sẽ giới thiệu chương trình cho một Nhà giáo dục khác. 
  • Hơn 54% trong số những người được khảo sát cung cấp xếp hạng Chương trình là Xuất sắc. 36,3% xếp hạng chương trình rất tốt. Còn lại khoảng 9% đánh giá tốt.

     Từ những kết quả đáng tự hào trên, chúng ta có thể thấy giáo dục về nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp hữu cơ cho trẻ em là cần thiết và nên được lan tỏa rộng rãi.

Để bắt đầu bài học, các học sinh (lớp 4 và 5 tuổi) đã chơi trò chơi tương tác với giáo viên Amy Stewart của AOS tại trường mẫu giáo C&K ở Carina. Các em đoán xem các loại trái cây, rau quả khác nhau được mọc ở đâu. 

Sau đó, các em được khám phá và tìm hiểu về cách thực phẩm được đưa từ trang trại vào nhà bếp như thế nào thông qua thiết kế đồ họa Farm to Me – tài liệu từ chương trình AOS. 

Sau giờ học trên lớp, các học sinh háo hức khoe chuối và rau trồng hữu cơ ngoài vườn.

Tags: Organic