TẬP ĐOÀN TH – DOANH NGHIỆP VÌ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

TẬP ĐOÀN TH - DOANH NGHIỆP VÌ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

          Là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên sản xuất sữa hữu cơ tại Việt Nam, Tập đoàn TH đã có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền Nông nghiệp hữu cơ Việt nam. Sản phẩm rau hữu cơ FVF, thức uống dược liệu TH true Herbals, sữa tươi hữu cơ TH true milk organic là những dòng sản phẩm hữu cơ đầu tiên được sản xuất tại trang trại hữu cơ được chứng nhận bởi các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế, sản phẩm đã giành được niềm tin của người tiêu dùng.

Các sản phẩm hữu cơ TH Organic.

          Năm 2013, tập đoàn TH đã bắt đầu triển khai sản xuất hữu cơ tiêu chuẩn USDA-NOP của Bộ Nông nghiệp Mỹ và EC 834/2007 của Liên minh Châu Âu tại trang trại rau FVF (14,7ha) và Trang trại Dược liệu TH (20ha) tại huyện Nghĩa Đàn, huyện Yên Thành, Nghệ An.

          Ngày 17/12/2015, Control Union đã cấp chứng nhận hữu cơ tiêu chuẩn USDA-NOP và EC 834/2007 cho 37 loại rau sạch và 5 loại thảo dược của TH; 5 nguyên liệu thảo dược hữu cơ gồm quả gấc, rau má, lá hồng, quả hồng và lạc tiên đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ để sản xuất dòng sản phẩm Total Happiness Naturals mang thương hiệu TH. Tập đoàn TH triển khai sản xuất sữa tươi organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn của châu Âu và Mỹ tại Việt Nam. Với dấu mốc này, Tập đoàn TH ghi dấu ấn là đơn vị tiên phong khởi xướng triển khai thực hiện sản xuất sữa hữu cơ với sự tư vấn, đánh giá của tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union.

Đàn bò tại trang trại của TH được chăn nuôi theo tiêu chuẩn hữu cơ

Phân hữu cơ được ủ tại trang trại của TH

Chuyên gia kiểm tra sinh trưởng của cây lạc tiên trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ tại trang trại dược liệu ở huyện Yên Thành (Nghệ An).

          Cuối tháng 4/2017, Control Union chính thức cấp chứng nhận hữu cơ Châu Âu EC 834/2007, EC 889/2008 cho trang trại bò sữa hữu cơ TH và toàn chuỗi sản xuất và tiếp tục đánh giá về áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ. Sau đó, Tập đoàn TH đã gây dựng đàn bò, bê chuyển đổi hữu cơ quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng đàn lên tới gần 1.000 con được nhập về từ New Zealand, Mỹ, Úc có phả hệ rõ ràng đảm bảo cho ra nguồn sữa có chất lượng tốt, diện tích đồng cỏ, ngô hữu cơ là 328ha, sản lượng sữa tươi hữu cơ nguyên liệu lên tới 1,5 triệu lít/năm. Đàn bò sữa được quản lý dựa trên công nghệ quản lý đàn bò của Israel.

          Ngày 17/8/2017, tập đoàn TH đã cho ra mắt sản phẩm sữa TH true MILK organic. Đầu tháng 9/2017, sản phẩm này đã được bình chọn là Sản phẩm mới xuất sắc nhất tại Triển lãm thực phẩm quốc tế 2017 tại Liên bang Nga.

          Sau Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại Nghệ An, Tập đoàn TH đã mở rộng xây dựng, phát triển dự án chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa, tại các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc và Nam Trung Bộ, khu vực đồng bằng sông Cửu Long như tỉnh Hà Giang, Thanh Hóa, Phú Yên, Sóc Trăng.

Sản xuất sữa hữu cơ TH true MILK organic.

          Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới và với phương châm phát triển bền vững “Vì sức khỏe cộng đồng”, hiện nay Tập đoàn TH đang tập trung vào các dự án xây dựng hệ sinh thái tiêu dùng theo hướng xanh, sạch, từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Dù là trồng trọt hay chăn nuôi, Tập đoàn TH luôn luôn chú trọng sản xuất hữu cơ theo các nguyên tắc của sản xuất hữu cơ: Công bằng – Sinh thái – Sức khỏe – Cẩn trọng và phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với trách nhiệm xã hội. Do đó, đầu năm 2018, Tập đoàn TH đã đạt được nhiều giải thưởng trong đó có giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm cộng đồng”.

          Tập đoàn TH tham gia vào thị trường hữu cơ đã góp phần làm cho thị trường thêm năng động, thêm nhiều chủng loại sản phẩm hữu cơ mới đạt tiêu chuẩn hữu cơ Mỹ, Châu Âu sản xuất tại Việt Nam và được cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam. Với tiềm lực kinh tế mạnh và sự quyết tâm của Lãnh đạo tập đoàn, TH đã tiên phong xây dựng mô hình chuỗi hữu cơ khép kín từ sản xuất (trồng trọt-chăn nuôi) – thu hoạch – chế biến – vận chuyển – hệ thống phân phối bán buôn – hệ thống phân phối bán lẻ… kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm để giúp người tiêu dùng thêm tin tưởng sử dụng sản phẩm hữu cơ Việt Nam.

          Sau hơn 10 năm phát triển, với những nỗ lực to lớn của các đơn vị như tập đoàn TH và các đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm hữu cơ khác, các đơn vị quản lý nhà nước và các đơn vị hỗ trợ phát triển như Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, nền nông nghiệp hữu cơ Việt Nam càng ngày càng phát triển, đa dạng mô hình, đa dạng sản phẩm ngoài phục vụ tiêu dùng trong nước còn có những sản phẩm hướng tới xuất khẩu, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trong thời gian tới.