MỨC TÀI TRỢ KỶ LỤC CHO CHƯƠNG TRÌNH CANH TÁC HỮU CƠ ĐƯỢC ĐẢM BẢO TRONG NGÂN SÁCH 2023 CỦA CHÍNH PHỦ IRELAND

MỨC TÀI TRỢ KỶ LỤC CHO CHƯƠNG TRÌNH CANH TÁC HỮU CƠ ĐƯỢC ĐẢM BẢO TRONG NGÂN SÁCH 2023 CỦA CHÍNH PHỦ IRELAND

Bộ trưởng chịu trách nhiệm về Sử dụng đất và Đa dạng sinh học, Thượng nghị sĩ Pippa Hackett hôm nay hoan nghênh việc phân bổ khoản tài trợ lên tới 500 triệu euro được áp dụng cụ thể cho các chương trình môi trường nông nghiệp trong Ngân sách 2023, bao gồm phân bổ tăng đáng kể 37 triệu euro cho Nông nghiệp hữu cơ.

nghị sĩ Ireland

Thượng nghị sĩ Pippa Hackett  – (Nguồn: independent)

Bình luận về việc tăng 80% tài trợ cho Đề án Canh tác Hữu cơ, Bộ trưởng Hackett cho biết:

“Chính phủ cam kết nâng tổng diện tích nông nghiệp sản xuất hữu cơ lên ​​7,5% vào năm 2027. Ngân sách năm 2023 phân bổ 37 triệu euro cho nông nghiệp hữu cơ, đây là mức tăng chưa từng có và phản ánh mức độ quan tâm của nông dân đối với sản phẩm hữu cơ. Văn phòng của tôi đã thực hiện một loạt các biện pháp chính sách trong hai năm qua để tăng cường tham gia vào Canh tác hữu cơ. Ngay cả trước khi tỷ lệ cải thiện đáng kể được công bố đối với chất hữu cơ như một phần của Kế hoạch chiến lược CAP tiếp theo, chúng tôi đã thấy lượng đơn đăng ký tham gia Đề án canh tác hữu cơ vào năm 2022 tăng 20% ​​so với năm 2021, dự kiến ​​sẽ có thêm 17.000ha. Nhìn chung, đã tăng 35% diện tích đất được canh tác hữu cơ trong hai năm qua. Tôi tin rằng khoản tài trợ bổ sung được công bố như một phần của ngân sách này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự gia tăng đáng kể hơn nữa về diện tích đất canh tác hữu cơ ở Ireland.”

đầu tư cho hữu cơ ireland

Trang trại Nông nghiệp tại Ireland

Thông báo về sự hỗ trợ mạnh mẽ cho Lâm nghiệp với khoản phân bổ hơn 112 triệu euro cho năm 2023, Bộ trưởng cho biết: “Tôi rất vui vì đã đảm bảo sự gia tăng đáng kể trong phân bổ cho lâm nghiệp cho năm 2023, với số tiền tài trợ sẽ từ 100 lên 112 triệu euro trong năm nay. Nguồn vốn này sẽ hỗ trợ những người trong Chương trình Lâm nghiệp hiện tại tiếp tục nhận phí bảo hiểm và sẽ tài trợ cho những chủ rừng mới trồng theo Chương trình tiếp theo.”

“Tôi sẽ làm việc với Bộ trưởng Cải cách và Chi tiêu công và các đồng nghiệp nội các khác để đảm bảo rằng Chương trình Lâm nghiệp mới, sẽ phù hợp với Chiến lược Lâm nghiệp mới của chúng tôi đến năm 2030, sẽ cung cấp đủ động lực cho các chủ đất và đặc biệt là nông dân đóng góp vào quá trình chuyển đổi Nỗ lực quốc gia trồng 8.000 ha mỗi năm. Chương trình mới sẽ sớm được lấy ý kiến cộng đồng như một phần của quá trình Đánh giá sự phù hợp về môi trường chiến lược. Điều này sẽ bổ sung cho quá trình tham vấn sâu rộng mà chúng tôi đã có về việc chuẩn bị Tầm nhìn quốc gia chung, thông báo cho Chiến lược rừng Cuộc tham vấn đó cho thấy công chúng có thái độ tích cực đối với rừng của chúng ta, cũng như mong muốn mở rộng diện tích rừng.

Bộ trưởng Hackett cũng hoan nghênh khoản tài trợ trị giá 10 triệu euro cho lĩnh vực làm vườn. Điều này sẽ đánh dấu mốc tăng gấp đôi ngân sách làm vườn trong những năm gần đây. Hỗ trợ cũng sẽ có sẵn trong khuôn khổ Dự trữ điều chỉnh Brexit cho lĩnh vực này, hỗ trợ các lĩnh vực như nấm và khoai tây giống. “Những người trồng làm vườn trong nước của chúng tôi đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất thực phẩm an toàn, bổ dưỡng và địa phương theo cách thức bền vững với môi trường. Tôi cam kết hỗ trợ những người trồng trọt của chúng tôi – lĩnh vực làm vườn trong nước là một lĩnh vực có tầm quan trọng to lớn và là lĩnh vực mà chúng tôi muốn bảo vệ và nâng cao”.

Link bài viết gốc: https://www.gov.ie/en/press-release/ebbf5-record-level-of-funding-for-the-organic-farming-scheme-secured-in-budget-2023/

Tags: Organic