LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP VOAA VÀ TÔN VINH CÁC ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP VOAA VÀ TÔN VINH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TOÀN QUỐC LẦN II

Sáng 26/11, tại Trung tâm phát thanh Truyền hình Quân đội (165 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội), Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (VOAA) phối hợp với Công ty CP Truyền thông Net Media đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VOAA và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ toàn quốc. 

10h30: Buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VOAA và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ toàn quốc kết thúc trong sự hân hoan, vui mừng của các đại biểu, khách quý vì sự phát triển NNHC Việt Nam đã bước lên một tầm cao mới.

10h25: Ông Đỗ Văn Chiến và ông Nguyễn Quốc Toản trao kỷ niệm chương cho những đóng góp vào sự phát triển của NNHC cho Nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch VOAA.

Nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (thứ 3 từ trái sang) và TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch VOAA (thứ 4 từ trái sang) nhận kỷ niệm chương vì những đóng góp to lớn cho sự phát triển của NNHC Việt Nam

10h15: Chủ tịch HĐTQ Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH, ông Vijay Kumar Pandey phát biểu chúc mừng buổi Lễ Kỷ niệm.

Trong bài phát biểu của mình, ông Vijay Kumar Pandey cho biết TH rất hạnh phúc và kiên định đồng hành cùng VOAA và các ban, ngành trên con đường phát triển nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam – vì hạnh phúc đích thực và sự phát triển bền vững. Đó là một con đường dài và nhiều gian truân nhưng cũng thật vinh quang, kiêu hãnh khi nghĩ tới những di sản đáng tự hào mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau thông qua những phương thức sản xuất hữu cơ bền vững ngày hôm nay.

Chủ tịch HĐTQ Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH, ông Vijay Kumar Pandey

10h00: Ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản và ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam trao 80 bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc phát triển NNHC.

Phó Chủ tịch VOAA, ông Trần Ngọc Thanh (hàng đầu thứ 2 từ trái sang) lên nhận bằng khen

9h50: Ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và TSKH. Hà Phúc Mịch trao cúp cho các đơn vị có đóng góp cho sự phát triển NHHC Việt Nam.

9h45: Ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo buổi Lễ. Trong bài phát biểu, ông Đỗ Văn Chiến đánh giá cao đóng góp của VOAA trong việc phát triển NNHC tại Việt Nam, đồng thời ghi nhận tâm huyết của Chủ tịch VOAA Hà Phúc Mịch và các cộng sự.

Ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

9h28: Ông Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và TSKH. Hà Phúc Mịch trao giải cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong việc phát triển NNHC gồm: 17 cúp bạc và 18 cúp vàng.

9h15: Chương trình giới thiệu các vị lãnh đạo đến tham dự buổi lễ: Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam – Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – Ông Lương Quốc Đoàn – Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam – Bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam – Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản- Các đại diện của Tập đoàn TH, Quế Lâm và các đại biểu, khách quý…

9h12: Toàn thể lãnh đạo, đại biểu và khách quý làm lễ Chào cờ

9h00: Tiếp theo chương trình là tiết mục văn nghệ “Non Sông Ngàn năm gấm vóc”, do NSƯT Hoàng Tùng – Linh Chi và Vũ Đoàn Lavender biểu diễn.

Các quan khách đã tề tựu đông đủ để tham dự buổi Lễ

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến (ngoài cùng bên phải) đến dự và thăm gian hàng tại Lễ kỷ niệm

8h25: Phát biểu bên lề hành lang buổi lễ, ông Dương Sơn Hà – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Thái Nguyên là tỉnh có diện tích và sản lượng chè lớn nhất cả nước. Phát triển cây chè hưu cơ là xu thế tất yếu, ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên tập chung phát triển theo hướng hữu cơ để đảm bảo chất lượng và thương hiệu chè Thái Nguyên. Năm 2017 Thái Nguyên xây dựng được 6 mô hình và vừa qua 6 mô hình đã đạt chứng nhận hữu cơ theo TCVN 11041. Với 10 năm chặng đường tôi tin rằng Hiêp hội NNHCVN sẽ là lá cờ đầu trong cùng với dìu dắt các tỉnh, định hướng và đồng hành cùng các tỉnh để phát triển NNHC”.

Ông Dương Sơn Hà – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên (phải)

Bà Từ Tuyết Nhung (trái), Trưởng ban điều phối PGS Việt Nam chụp hình cùng các đại biểu

Chị Ma Thị Ninh, Giám đốc HTX Yến Dương, Bắc Kạn

8h00:  Các lãnh đạo, quan khách, đại biểu đã tề tựu tại hội trường để chuẩn bị cho buổi Lễ.

7h30 – Dù còn khá sớm nhưng một số đại biểu đã có mặt tại Trung tâm phát thanh Truyền hình Quân đội. Bà Đỗ Thị Quyên, Giám đốc Công ty TNHH Mía đường Lam Sơn đã đến sớm để chia sẻ với PV của Tạp chí Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam.

Nhóm Phóng viên – Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam

Tags: 10 năm thành lập Hiệp hội hữu cơ, 10 năm thành lập VOAA, 10 năm VOAA, 10namthanhlapHiephoi, dienhinhtientienNNHC, hiệp hội hữu cơ Việt Nam, hoivienHiephoi, hữu cơ Việt Nam, huuco, Organic, VOAA