NATURLAND VÀ NHỮNG PHÁT TRIỂN ẤN TƯỢNG NĂM 2022

NATURLAND VÀ NHỮNG PHÁT TRIỂN ẤN TƯỢNG NĂM 2022

Naturland đã có một sự phát triển năng động trong năm 2022 với một tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Châu Âu.

Năm 2022, Naturland một lần nữa đóng góp trên mức trung bình cho việc mở rộng nền nông nghiệp hữu cơ ở Đức với gần 22.000 ha đất trồng được chuyển đổi sang canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn Naturland. Nhìn chung, diện tích hữu cơ ở Đức tăng 3,7% trong cùng thời kỳ.

Trên toàn nước Đức có tổng cộng 194 trang trại mới gia nhập Naturland (tăng thêm 4,3%). Điều này có nghĩa là 4.671 trang trại Naturland ở Đức hiện đang canh tác hữu cơ trên diện tích gần 310.000 ha theo tiêu chuẩn Naturland. Ngoài ra, còn có 53.000 ha rừng được quản lý hữu cơ.

 

Tăng cường sự tăng trưởng thông qua gia tăng thêm các sự bảo trợ

“Sản phẩm hữu cơ tiếp tục phát triển, bất chấp khủng hoảng kinh tế. Hiện tại, người tiêu dùng thường đến các cửa hàng giảm giá hơn là các nhà bán lẻ hữu cơ chuyên biệt, nhưng họ vẫn mua các sản phẩm hữu cơ ở đó. Hơn nữa, tất cả các chuỗi bán lẻ đang tiếp tục mở rộng các sản phẩm hữu cơ của họ Các loại sản phẩm. Đây sẽ là động lực để các chính trị gia tập trung hơn nữa vào mục tiêu 30% hữu cơ của họ ngay bây giờ và cung cấp động lực mới để tăng cường tăng trưởng hữu cơ “, Chủ tịch Naturland – ông Hubert Heigl nhận xét về sự phát triển hữu cơ trên thị trường.

Theo ông Heigl, một trong những động lực như vậy sẽ là mục tiêu rõ ràng để gia tăng hữu cơ trong dịch vụ ăn uống công cộng. “Chúng tôi cần ít nhất 50% hữu cơ trong các trung tâm giữ trẻ, trường học và căng tin khu vực công để thúc đẩy nhu cầu một cách nghiêm túc” – Chủ tịch Naturland yêu cầu. Đồng thời, ông nói, “Bộ trưởng Nông nghiệp Liên bang Cem Özdemir cuối cùng phải thực hiện chiến dịch hình ảnh đã hứa cho hữu cơ ngay từ đầu. 30% hữu cơ vào năm 2030 vẫn có thể thực hiện được, nhưng chúng ta cũng phải làm điều gì đó về điều đó,” Chủ tịch Naturland nhấn mạnh. 

 

Naturland – Hiệp hội hữu cơ lớn nhất với 600.000 ha tại 62 quốc gia

Bên ngoài nước Đức, sự phát triển của Naturland rất khác nhau giữa các vùng, nhưng nhìn chung rất năng động. Ví dụ, hiệp hội hữu cơ đã có thể mở rộng cam kết quốc tế của mình tới sáu quốc gia nữa. Như vậy, lần đầu tiên có các trang trại thành viên Naturland ở Azerbaijan, Burundi, Đan Mạch, Estonia, Iran và Serbia.

Hiện có tổng cộng 125.000 nông dân hữu cơ tại 62 quốc gia trên thế giới làm việc theo tiêu chuẩn của Naturland. Họ canh tác tổng diện tích gần 600.000 ha. Do đó, Naturland đã có thể củng cố không chỉ vị trí là hiệp hội hữu cơ quốc tế lớn nhất mà còn là vai trò của hiệp hội nông dân quy mô nhỏ. Số lượng hợp tác xã và hội nhà sản xuất ở Naturland đã tăng từ 159 lên 174.

 

Phát triển mạnh ở Châu Âu

Sự gia tăng đáng kể được ghi nhận chủ yếu ở châu Âu, với mức tăng khá tốt là 25% về diện tích, phần lớn là do sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Úc. Nhưng ngay cả khi không tính Úc, diện tích của Naturland ở Châu Âu đã tăng 13 phần trăm.

Ví dụ, có sự tăng trưởng về diện tích ở Romania, Hà Lan và Ukraine, nơi có ba trang trại thành viên của Naturland. Sự gia tăng đặc biệt rõ rệt ở Tây Ban Nha, nơi số lượng trang trại Naturland tăng 25% và diện tích thậm chí tăng 40%. Lý do cho điều này là do nhu cầu đối với trái cây và rau hữu cơ đạt tiêu chuẩn Naturland từ Đức ngày càng tăng.

 

Tăng cường sản xuất hữu cơ & khu vực trên toàn thế giới

Nhu cầu tại thị trường Đức cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự phát triển ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, vốn rất khác nhau giữa các quốc gia. Ví dụ, ở Ấn Độ, chín trang trại đã được chuyển đổi sang Naturland vì nhu cầu gạo hữu cơ ở Đức hiện đang cao. Mặt khác, ở Uganda, một hợp tác xã sản xuất vừng mới được chuyển đổi gần đây đã phải giảm đi trong số hơn mười nghìn hộ sản xuất nhỏ của mình khỏi chứng nhận trong thời gian này vì nhu cầu dự kiến đã không thành hiện thực.

Ví dụ về Uganda nêu bật một vấn đề mà chúng tôi ở Naturland đã nhận thức được từ lâu: Một mặt, việc tiếp cận thị trường châu Âu rất quan trọng đối với sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ ở phía nam bán cầu, nhưng sự phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu có thể cản trở sự phát triển này” – Steffen Reese, giám đốc điều hành của Naturland cho biết. Kết quả là, Naturland đã bắt đầu sắp xếp lại chiến lược quốc tế của mình theo hướng khu vực hóa hơn.

Chẳng hạn, Naturland hiện cũng đang triển khai các dự án thông tin cho người tiêu dùng về sản phẩm hữu cơ ở các quốc gia như Việt Nam hay Philippines. “Sản xuất hữu cơ và nguồn gốc khu vực trong tiêu dùng thực phẩm gắn liền với nhau không chỉ ở nước ta mà ở mọi nơi trên thế giới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vấn đề chủ quyền lương thực mà các hộ nông dân nhỏ ở Châu Phi hoặc Châu Á cũng tìm thấy thị trường cho sản phẩm hữu cơ của họ. sản phẩm ở nước họ,” Reese nhấn mạnh.

 

Link bài viết gốc: https://www.naturland.de/en/naturland/service/all-news/4898-more-organic-with-naturland.html

Tags: Đối tác quốc tế, Hiệp hội hữu cơ, hữu cơ, nông nghiệp hữu cơ, PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ, VOAA