HỘI CHỢ BIOFACH 2020 QUẢNG BÁ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ ĐẾN THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 và tiếp nối sự thành công  của Hội chợ hữu cơ Biofach kỳ trước, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức gian hàng quốc gia “ Organic of ViệtNam” tại hội chợ hữu cơ lớn nhất thế giới Biofach 2020 tại Nuremberg (Đức), quy mô 11 doanh nghiệp Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ EU, USDA, JAS.. với đa dạng các sản phẩm như trà, gừng nghệ, quế hồi, tiêu, điều, gạo, dừa .. từ ngày 12-15/02/2020.

Gian hàng quốc gia Việt Nam đã thu hút khoảng 800 lượt khách tham quan và tổng giá trị hợp đồng ký được tại hội chợ đạt khoảng 4 triệu đô la mỹ chưa kể các hợp đồng sẽ được ký kết đàm phán sau hội chợ.  Trong thời gian diễn ra hội chợ, Hiệp hội và các doanh nghiệp vinh dự đón Đ/c Phạm Trường Giang – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Đức đến tham quan gian hàng Việt Nam và trao đổi với từng doanh nghiệp tham gia về các chính sách đồng thời kết nối các doanh nghiệp với một số khách hàng đến từ Đức và các nước.

Các doanh nghiệp hữu cơ tham gia năm 2020 đều có nhận định rằng “ Hội chợ hữu cơ Biofach Đức”  là sân chơi tiềm năng, mang lại hiệu quả quảng bá và cơ hội tiếp cận khách hàng quốc tế rất tốt cho sản phẩm hữu cơ của Việt Nam. Tham gia Biofach 2020 giúp doanh nghiệp thẩm định được năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế, đồng thời cũng là bước đi chủ động của ngành nông nghiệp hữu cơ trong việc nắm bắt cơ hội xúc tiến xuất khẩu, gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do EVFTA vừa được Liên minh Châu Âu thông qua vào ngày 12/2/2020, nhất là khi nông sản hữu cơ đang phát triển mạnh mẽ và đặc biệt được quan tâm tại Châu Âu.