CHỮA VIÊM GAN B HIỆU QUẢ VỚI 5 LOẠI THẢO DƯỢC QUÝ HIẾM

Tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh về gan ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới nên ý thức tự bảo vệ và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là điều trị viêm gan B của người dân ngày càng được nâng cao. Cùng với đó là sự nở rộ của các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược đang nở rộ trong thời gian gần đây. Rất nhiều loại thảo dược theo kinh nghiệm dân gian là hiệu quả trong điều trị viêm gan B đã được bào chế thành thuốc viên để tiện sử dụng. Mỗi loại thuốc có những đặc tính và công dụng khác nhau, được sản xuất bởi những công ty dược uy tín. Tuy nhiên, vẫn còn đó hiện trạng thuốc giả, thuốc chưa qua kiểm duyệt đang làm khó người bệnh.

Đã hoang mang và lo lắng với căn bệnh đang mang trong người, nay lại phải đau đầu trong việc lựa chọn thuốc điều trị, người bệnh đang phải đối mặt với quá nhiều áp lực, sẽ không tốt cho quá trình điều trị. Trong trường hợp này, các loại thuốc được sản xuất bởi các công ty dược danh tiếng, sản phẩm được cấp phép của Bộ y tế và có thử nghiệm lâm sàng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân.

Có rất nhiều loại thảo dược có lợi cho gan. Trong đó đáng chú ý là: Diệp hạ châu, Nhân trần, cỏ Nhọ nồi và Râu bắp. Bốn thảo dược này đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả cao trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị viêm gan B, phục hồi tế bào gan.

  1. Diệp hạ châu

Năm 1982, Diệp hạ châu đã gây sự chú ý  cho giới y học về tác dụng điều trị viêm gan B của cây thuốc này. Những thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em với bệnh viêm gan truyền nhiễm bằng một chế phẩm có Phyllanthus amaruscủa Ấn Độ đã cho kết quả nhiều hứa hẹn. Sau 30 ngày uống Diệp hạ châu (900mg/ngày) 50% những yếu tố lây truyền trong máu của virus viêm gan B (sinh kháng thể bề mặt của viêm gan B) đã mất đi. Bột Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) cho kết quả tốt với bệnh nhân viêm gan B khi uống 900 – 2.700mg trong 3 tháng liên tục. Nghiên cứu của Nhật Bản và Ấn Độ trong năm 1980 đã xác định những tác dụng điều trị bệnh gan của Diệp hạ châu là do phyllanthin, hypophyllathin.

các loại thảo dược chữa viêm gan B_1

2. Nhân trần

khi đó, Nhân trần với Saponin Tritecpenic, Flavonozit, acid nhân thơm, cumarin và tinh dầu có tác dụng tăng tiết mật, thải độc gan, chống viêm, kháng khuẩn.

bài thuốc chữa viêm gan b hiệu quả_2

4. Cỏ Nhọ nồi

Cỏ Nhọ nồi kích thích tế bào gan tăng tổng hợp prothrombine, giúp phòng ngừa xuất huyết tiêu hoá trong viêm và xơ gan mạn. Và Râu bắp làm giảm bilirubine, tăng khả năng giải độc gan.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, bốn loại thảo dược nói trên đã được nghiên cứu bào chế dưới dạng viên nén giúp bảo vệ gan hiệu quả và hỗ trợ điều trị viêm gan B. Với giải pháp này, người bệnh không còn lo lắng về các công đoạn phơi khô, sắc thuốc phức tạp như trước nữa. Đảm bảo cho quá trình điều trị bệnh được liên tục, đều đặn, đây cũng là yếu tố rất quan trọng giúp việc điều trị đạt được hiệu quả mong muốn.

BioTrade tổng hợp