6 LỜI KHUYÊN CHO NHÀ XUẤT KHẨU CA CAO ĐÁP ỨNG CÁC NHU CẦU BỀN VỮNG TỪ KHÁCH HÀNG

6 LỜI KHUYÊN CHO NHÀ XUẤT KHẨU CA CAO ĐÁP ỨNG CÁC NHU CẦU BỀN VỮNG TỪ KHÁCH HÀNG CHÂU ÂU

Nhu cầu bền vững đối với người mua ca cao ở Châu Âu đang tăng lên do nhận thức của người tiêu dùng ngày càng tăng và các quy định chặt chẽ hơn của Châu Âu. Do đó, việc đáp ứng nhu cầu bền vững cũng rất quan trọng đối với các nhà xuất khẩu ca cao. Dưới đây là 6 lời khuyên CBI đưa ra dành cho các nhà xuất khẩu cacao.

 

1. Đảm bảo thu nhập cho nông dân

Sự nghèo đói của nông dân là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề về tính bền vững trong ngành ca cao. Do nghèo đói, nhiều nông dân cần không thể trả lương cho công nhân hoặc không thể cho con đi học… gây ra vi phạm quyền lao động và nhiều trẻ em bị buộc phải làm việc tại các trang trại.

Nông dân không thể đưa ra những lựa chọn bền vững chừng nào họ còn phải vật lộn để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Một trang trại ca cao thành công và bền vững có thể giúp nông dân vượt qua đói nghèo. Đó là lý do tại sao việc bắt đầu với các mục tiêu bền vững, bao gồm lợi ích tài chính hoặc chiến lược cho nông dân, là rất quan trọng.

 

2. Cân nhắc thương mại cac-bon để gia tăng thu nhập cho nông dân

Thương mại cacbon có thể giúp tạo thêm thu nhập cho nông dân. Hình thức thương mại này cũng có thể giúp các nhà xuất khẩu làm cho cacao của họ trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua muốn giảm lượng khí thải carbon.

Trong những năm gần đây, đã có một số sáng kiến ​​mới dành cho nông dân sản xuất nhỏ. Ví dụ: Gold Standard Micro-Scale ProgramAcorn  SarVision.

 

Ảnh: pixabay.com

 

3. Hỗ trợ các trang trại năng suất thấp

Năng suất cao hơn và sản lượng cacao được cải thiện có thể mang lại thu nhập cao hơn ở các trang trại có năng suất thấp dưới 500 kg/ha.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sản lượng cao hơn trên thực tế có thể làm giảm lợi nhuận: sản xuất tăng đồng nghĩa với việc cần nhiều lao động hơn. Vì vậy, việc hỗ trợ các trang trại năng suất thấp có thể kiếm được lợi nhuận là rất quan trọng.

 

4. Tăng khả năng truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là điều cần thiết để doanh nghiệp trở nên có trách nhiệm hơn với xã hội và môi trường. Khả năng truy xuất nguồn gốc tốt giúp thực hiện và giám sát các hoạt động bền vững dễ dàng hơn. Khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn cũng giúp quản lý doanh nghiệp tốt hơn và đáp ứng các quy định mới của Liên minh Châu Âu.

 

Có một số cách để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc. Ví dụ: doanh nghiệp có thể làm việc với các mẫu miễn phí do Rainforest Alliance cung cấp.

 

5. Tìm kiếm chứng nhận phù hợp

Chứng nhận là cách phổ biến nhất để chứng minh rằng doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về trách nhiệm xã hội và môi trường. Ngoài ra, chứng nhận cũng có thể là công cụ giúp doanh nghiệp trở nên bền vững hơn. Khi lựa chọn một chứng nhận bền vững trong ngành ca cao, điều cần thiết là phải thực hiện các bước sau:

– Nghiên cứu các chương trình chứng nhận có sẵn

– Xác định mục tiêu bền vững xã hội của doanh nghiệp

– Hiểu được sự quan tâm của thị trường

– Đánh giá mức độ uy tín của chứng nhận

– Nghiên cứu chi phí chứng nhận

– Phối hợp chặt chẽ với nông dân để đáp ứng các yêu cầu cần thiết

 

6. Chuẩn bị cho tương lai

Liên minh Châu Âu có nhiều quy định về tính bền vững, ví dụ:

– Chỉ thị Báo cáo Phát triển Bền vững của Doanh nghiệp (CSRD);

– Chỉ thị Thẩm định về Tính bền vững của Doanh nghiệp (CSDDD);

– Quy định phá rừng của EU (EUDR).

 

Nhiều quy định trong số này thực thi trách nhiệm dây chuyền. Trách nhiệm của chuỗi có nghĩa là người mua Châu Âu chịu trách nhiệm về tính bền vững của toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm cả sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu của người mua châu Âu sẽ trở nên khắt khe hơn trong những năm tới. Đáp ứng những nhu cầu này là điều cần thiết để tiếp tục hợp tác với người mua châu Âu trong tương lai.

 

Đọc bài viết gốc tại đây: https://www.cbi.eu/news/6-tips-cocoa-exporters-sustainability-demands